Posted on

3 กิจกรรมที่ขาดไม่ได้ เมื่อต้องจัดงานวัด

กิจกรรมในงานวัดนั้น เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กับความบันเทิงจากเสียงเพลงและแสงสีจากหลอดไฟประดับตกแต่ง โดยเฉพาะหากเป็นกิจกรรมสนุกๆ ด้วยแล้วยิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาร่วมงานกันได้มากขึ้น ซึ่งใครที่กำลังมองหากิจกรรมสนุกๆ เกมส์มันๆ มาเล่นในงานวัด เราก็ขอแนะนำ 3 กิจกรรมนี้กันเลย

1.ชิงช้าสวรรค์

สำหรับชิงช้าสวรรค์นั้นเป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างสีสันให้กับผู้ร่วมงานได้มาก เพราะความสนุกจากการได้เคลื่อนตัวไปอย่างช้าๆ และสูงขึ้น รวมทั้งการได้ใช้เวลานั่งอยู่ด้วยกันของคนรัก ก็มีความโรแมนติกผสมสานอยู่ด้วย แต่หากงานไหนที่ไม่ได้จัดใหญ่มาก ก็หาชิงช้าสวรรค์แบบจำลองมาเป็นพร็อพถ่ายรูปก็ได้เหมือนกัน

2.เกมส์ BINGO

เกมส์บิงโกเป็นเกมส์ที่เหมาะกับการเล่นหลายคน เพราะจะให้ความสนุกสนาน และลุ้นกับชุดตัวเลขได้อย่างสมบูรณ์แบบ สำหรับเกมส์บิงโกนั้นจัดว่าเป็นเกมส์ที่ต้องมีเป็นอันดับแรกเลย เพราะด้วยการเล่นที่ต้องใช้เวลาเล็กน้อย ทำให้เป็นเกมส์ฆ่าเวลาที่ดีที่สุด

3.เกมส์ปาโป่ง

อีกหนึ่งเกมส์ที่จะพลาดไม่ได้เลย ก็คือเกมส์ปาโป่งนั่นเอง ซึ่งเป็นเกมส์ที่เล่นได้ง่ายที่สุด ไม่ต้องทำความเข้าใจในวิธีการเล่นให้ยุ่งยาก แถมยังลุ้นรับของรางวัลกันได้ง่ายๆ อีกด้วย สำหรับเกมส์ปาโป่งนั้นจัดว่าเป็นเกมส์ที่เหมาะกับคนทุกเพศและทุกวัย เพราะฉะนั้นแล้ว มีงานวัดที่ไหน ก็จะขาดเกมส์ปาโป่งไปไม่ได้เลย

ทั้งสามกิจกรรมนี้ก็คือ กิจกรรมที่ขาดไม่ได้สำหรับการจัดงานวัด โดยเฉพาะเกมส์ปาโป่ง ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้กับผู้ที่มาร่วมงานได้เป็นอย่างดี ดังนั้นเมื่อจัดงานวัดก็อย่าลืมจัดให้มีเกมส์เหล่านี้กันด้วย

ใครกำลังหาอุปกรณ์จัดเกมส์ปาโป่งงานวัด สามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่ กดเลย !!!

Posted on

ความสนุกของเกมส์ปาโป่ง ที่อยู่คู่กับคนไทยมาเป็นเวลานาน

หากจะนึกถึงเกมส์ที่อยู่คู่กับงานเทศกาล หรืองานวัดมาเป็นเวลานาน เกมส์ที่หลายคนจะต้องนึกออกก็คือ เกมส์ปาโป่ง ซึ่งความสนุกของเกมส์ปาโป่งนั้น ก็เรียกได้ว่ามีความคลาสสิคและเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้ที่ได้ลองเล่นกันทุกคน ไม่ว่าจะเป็น ผู้หญิง หรือผู้ชาย วัยเด็ก หรือวัยผู้ใหญ่ ว่าแต่เพราะอะไรเกมส์ปาโป่งถึงเป็นหนึ่งในเกมส์ที่น่าสนใจมาจวบจนถึงปัจจุบันนี้ เรามาดูกันเลย

หลายๆ ครั้งที่การเล่นเกมส์ปาโป่งนั้นไม่ได้มีแค่เพื่อต้องการของรางวัล เพราะผู้ที่มาเล่นเกมส์ปาโป่ง บางทีก็เล่นเพื่อแข่งขันกันเองในกลุ่มเพื่อน ไม่ว่าจะปาเพื่อให้ได้รับของรางวัลก่อนกัน หรือวัดความแม่นยำในการปาให้โดนจำนวนลูกโป่งมากกว่า ทำให้เกมส์ปาโป่งกลายเป็นเกมส์ที่สนุกมากยิ่งขึ้น และสร้างความสัมพันธ์ได้ดีอีกด้วย

ทำไมเกมส์ปาโป่งถึงเป็นเกมส์ที่อยู่คู่กับงานรื่นเริงของคนไทยมาเป็นเวลานาน แล้วคุณล่ะ เคยลองเล่น เกมส์ปาโป่ง แล้วหรือยัง?

Posted on

อยากจัด เกมส์ปาโป่ง สนุกๆ ต้องลงทุนค่าอะไรบ้าง?

ปาโป่ง
ปาโป่ง

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า หนึ่งในเกมส์ที่อยู่ในงานวัดอย่าง เกมส์ปาโป่งนั้น ความสนุกจากการได้ปาลูกดอกของผู้ร่วมงาน แล้วถ้าอยากลงทุนเป็นผู้จัดเกมส์ปาโป่งเองล่ะ ต้องลงทุนค่าอะไรบ้าง?

1.ลูกโป่ง

สิ่งสำคัญอย่างแรกเลยก็คือ ลูกโป่งนั่นเอง เพราะลูกโป่งเป็นอุปกรณ์หลักที่ต้องมีในการเล่น ซึ่งจำนวนของลูกโป่งที่ใช้ก็ต้องเตรียมกันไว้มากสักหน่อย โดยยิ่งมีลูกโป่งจัดเรียงเอาไว้มาก ก็ยิ่งทำให้ผู้เล่นรู้สึกว่ามีโอกาสปาโดนลูกโป่งมาก เตรียมลูกโป่งไว้เยอะๆ ให้เหมาะกับคนเล่น

2.ลูกดอกปาเป้า

เป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างของเกมส์นี้  แนะนำเตรียมลูกดอกปาเป้าไว้สัก 50 ดอกต่อซุ้ม เผื่อเหลือเผื่อขาดไว้

3.อุปกรณ์ตกแต่งซุ้ม

ซุ้มปาโป่งที่ต้องการจัด สามารถที่จะเลือกได้ตามคอนเซ็ปต์ของงาน หรือจะจัดให้มีสไตล์โดดเด่นแตกต่างกันออกไปก็ได้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับไอเดียและงบประมาณนั่นเอง

นอกเหนือจากนี้ก็เป็นค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับของรางวัล ซึ่งของรางวัลที่ว่านี้ก็ ขึ้นอยู่กับทางผู้จัดงานว่า ต้องการจะให้เป็นของรางวัลประเภทใดบ้าง โดยอาจต้องคำนึงถึงกลุ่มผู้ที่มาเล่นกันด้วยว่า จะเป็นกลุ่มเด็กหรือผู้ใหญ่มากกว่ากัน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วก็จะเลือกใช้เป็นตุ๊กตาซะส่วนใหญ่ ทั้งนี้ใครที่คิดจะจัดเกมส์ปาโป่งก็ลองวางแผนเรื่องค่าใช้จ่ายกันดู

Posted on

10 ไอเดียของขวัญวันปัจฉิมยอดนิยม มอบให้ในวันเรียนจบ รับรองประทับใจไม่รู้ลืม

ไอเดียของขวัญที่นิยมมอบให้กันในวันปัจฉิมนิเทศ

เริ่มเข้าเดือนกุมภาพันธ์ ใกล้ช่วงเวลาที่น้องนักเรียน ม.3 ม.6 จบการศึกษา เป็นประเพณีของโรงเรียนที่ปฏิบัติตามๆกันมาทุกปื ที่จะต้องจัดงานปัจฉิมนิเทศ อำลาเพื่อนๆพี่ๆ ม.3 ม.6 และแน่นอนตามธรรมเนียมที่จะต้องหาของขวัญให้เพื่อน ให้พี่ ให้น้อง แม้กระทั่งให้คนที่แอบชอบ ในวันปัจฉิมนิเทศ เหมือนเป็นการแทนใจจากความรู้สึกให้กันและกัน เพราะต่างคนก็ต่างต้องไปศึกษาต่อในคนละที่กัน ของขวัญที่จะมอบให้ในวันปัจฉิมเป็นอะไรที่เลือกยากมาก ใครๆก็อยากได้ของขวัญเก๋ๆ น่ารักๆ บางคนอาจจะทำเอง บางคนอาจจะซื้อ ก็แล้วแต่ วันนี้มีไอเดียของขวัญน่ารักๆเก๋ๆที่นิยมมอบให้กัน รับรองคนที่ได้รับไปจะประทับใจไม่รู้ลืมแน่ๆ ไปดูกันเลย

ให้ของขวัญวันปัจฉิมให้อะไรดี ?

1. ตุ๊กตาน่ารักๆ ดูดีมีคุณค่า

ตุ๊กตาเป็นอะไรที่คลาสสิคมากๆ ไม่มีตกเทรนด์ ใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย และเป็นสิ่งที่หาซื้อได้ง่ายราคาถูก มอบให้ใครใครก็ชอบ ให้เพื่อน ให้พี่ ให้น้อง หรือให้คนที่แอบชอบก็เหมาะสม ดูดี แนะนำเป็นตุ๊กตาผ้าน่ารักๆ ไม่ว่าจะเป็น ตุ๊กตาหมี ตุ๊กตาแมวน้ำอุ๋งๆ ตุ๊กตาโดเรม่อน ก็ได้หมดเลย

ของขวัญวันปัจฉิม

ตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ ราคาถูก คลิก >>

2. ช่อดอกไม้ตุ๊กตา สุดน่ารัก ใครได้ไปก็ฟิน

แม้ว่าช่อดอกไม้เป็นอะไรที่นิยมกันมาก ใครๆก็ให้ช่อดอกไม้กัน แต่มันก็ดูจะพื้นๆไปหน่อย ช่อดอกไม้ตุ๊กตาเป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ที่รับรองว่าคุณจะไม่ซ้ำใครแน่นอน เป็นการรวมกันของตุ๊กตา + ช่อดอกไม้ ทำให้ดูดีลงตัว น่ารัก ใครๆก็อยากได้แน่นอน

3. ช่อเฟอเรโร่ ช๊อคโกแลต

          ช๊อคโกแลตถึง Fat ฉันจะทานต่อ เพลงเก่าไปไหม 555+ ช่อเฟเรโร่เป็นช่อดอกไม้ที่ใช้ช๊อคโกแลตเฟเรโร่ รอชเชอร์ มาแทนดอกไม้ แน่นอนราคาใช้ได้เลยทีเดียว แนะนำให้เก็บเงินแต่เนิ่นๆ เป็นของขวัญวันปัจฉิมที่ดูจะสายเปย์นิดนึง แต่ก็นะนานๆครั้งให้กับคนที่เราชอบจะเป็นอะไรไป

4. สายสะพาย

          สายสะพายเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เห็นตามงานรับปริญญาบ่อยๆ เป็นสิ่งที่มอบให้กันใส่เป็นกลุ่มเป็นแก๊ง ถ่ายรูปกับเพื่อนๆออกมาดูสวยงาม สายสะพายมักจะมีคำสุดคลาสสิค “Congratulations”

5. เครื่องสำอาง

แน่นอนผุ้หญิงกับเครื่องสำอางเป็นอะไรที่คู่กันอยู่แล้ว ของขวัญเครื่องสำอางเป็นของขวัญที่มอบให้ผู้หญิงแน่นอนที่นิยมกันอีกแบบ ไม่ว่าจะเป็น ลิปสติก แป้งพัฟ ที่เขียนคิ้ว เป็นอีกตัวเลือกที่ดี

6. รูปถ่ายใส่กรอบสวยงาม

          ความทรงจำในรูปถ่ายเป็นความทรงจำที่จับต้องได้ คิดถึงใครเมื่อไหร่ก็มักจะเอารูปภาพนั้นมาดูเสมอ ในรูปถ่ายแค่รูปเดียวสามารถบรรยายความรู้สึกได้เป็นล้านๆความรู้สึก เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นิยมมอบให้กันในวันอำลาหรือวันปัจฉิม วันนี้มันอาจจะไม่มีค่ามาก ลองคิดดูสิถ้าอีก 10 ปี 20 ปี หยิบขึ้นมาดู รับรองต้องคิดถึงวันวาน ยิ้มไม่หุบกันเลยล่ะ

7. โฟโต้บุ๊คความทรงจำ

          เป็นหนังสือรูปภาพที่เราปริ้นรูปมาจัดเป็นหนังสือ เป็นที่ฮิตฮอตมาก มีร้านรับทำมากมาย หรือใครมีฝีมือทำเองได้จะดีมาก เป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่จับต้องได้ อาจจะทำเป็นรูปเพื่อนๆในกลุ่ม หรือให้คนที่แอบชอบ รับรองฟินแน่นอน ดูน่ารักมากๆอะ

8. เคสมือถือออกแบบเอง

          อาจจะทำเป็นลายรูปหน้าเพื่อน หรือเขียนเป็นฉายาเพื่อน หรือชื่อแก๊ง ก็ดูน่ารักดี อันนี้อาจจะทำเองได้ยาก ต้องไปให้ร้านทำให้ เดี๋ยวนี้ร้านรับออกแบบเคสทำเคสในสไตล์ตัวเองมีเยอะเยะมาก ราคารับได้

9. สติ๊กเกอร์

วันปัจฉิมนิเทศทุกโรงเรียนส่วนมากจะอยู่ในเดือนกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นเดือนแห่งความรัก การให้สติ๊กเกอร์หรือติดสติ๊กเกอร์ให้เป็นความน่ารักอย่างหนึ่ง

10. โปสการ์ดทำเอง

การทำโปสการ์ด Hand Made น่ารักๆให้เป็นของขวัญก็ดูน่ารักไปอีกแบบ ราคาถูก มันนมีคุณค่าในตัวของมัน แต่มันออกมาจากใจของคนทำจริงๆ ประเมินคุณค่าไม่ได้แน่นอน